Tại sao nên sử dụng đá hoa cương lát sàn nhà

Nguồn gốc hình thành đá hoa cương

Đá granite (đá hoa cương) là loại vật liệu được “Mẹ thiên nhiên” tạo ra trong suốt quá trình biến đổi. Con người rất biết tận dụng khai thác và sản xuất trên dây truyền hiện đại để tạo ra những tác phẩm đá tuyệt đẹp.
Đá hoa cương là loại đá cấu tạo nên phần lớp của lớp vỏ trái đất. Đá loại này thường xuất hiện khối lượng đá nhỏ. Và thường xuất hiện cùng với các loại núi đá. Chúng được phân bố ở rìa của các khối đá. Da hoa cuong là đá đã xâm nhập vào lớp vỏ của trái đất trong suốt cả một quá trình phát triển của địa chất. Đá bị phủ bởi hầu hết các đá trầm tích mỏng trong lớp vỏ lục địa trái đất.
Đá hoa cương tốt hiện nay được phân bố rất nhiều ở các nước trên thế giới. Một số khu vực được biết đến với các mỏ đá đa dạng như: Phần Lan,Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Hoa Kỳ, Thụy Điển…

Tại sao nên sử dụng đá hoa cương lát sàn nhà

Dưới đây là một số ưu điểm của đá hoa cương lát sàn nhà

Độ bền cao

Đã được chứng nhận có độ bền cao, và chống chịu tốt các tác nhân cơ, nhiệt điện. Nhắc tới đá hoa cương không thể không nhắc đến tính năng ưu việt này.
Khai thác, sản xuất và gia công bằng quy trình hiện đại nhất hiện nay, đá hoa cương được tạo nên từ tự nhiên và thừa hưởng đầy đủ tính chất của granite tự nhiên, không lỗ rỗng, các phân tử đá liên kết chặt chẻ với nhau tạo nên một thể rắn, cứng, bền chắc. Nếu so với độ cứng nó chỉ đứng sau kim cương (Kim cương có điểm số 10 thì đá granite là 5 trong thang đo). Rất phù hợp để lát sàn nhà.

An toàn đối với người sử dụng

 

Trong nhiệt độ thường đá hoa cương là vật rắn, không tỏa nhiệt, khi đốt cháy chúng giải phòng CO2. Chúng ta có thể yên tâm sử dụng đá hoa cương ở rất nhiều các công trình kiến trúc, nhất là lát sàn nhà . Bởi chúng không độc hại, thân thiện với người sử dụng. Và đá granite từ tự nhiên nên có độ phóng xạ nhưng dã được các nhà khoa học chứng minh không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

An toàn vệ sinh

Đá hoa cương được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn: Cũng từ đặc tính đặc, không lỗ rỗng mà đá hoa cương không cho bất kỳ loại vi khuẩn nào ký sinh. Ưu điểm được coi là vô cùng vượt trội so với các sản phẩm truyền thống. Đây cũng là một phần cho câu trả lời tại sao nên sử dụng đá hoa cương lát sàn nhà.

Không Thấm nước

Đá granite tự nhiên trên thị trường hiện này là loại đá có khả năng chịu nước tốt, đặc biết sau khi qua xử lý chống thấm thì chúng tôi xin cam kết rằng đá không thấm nước.

Tính truyền sáng

Đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Sở hữu bề mặt nhẵn bóng, đá granite ở một số màu sắc tươi sáng có khả năng khuếch tán ánh sáng. Từ tính năng này mà đá hoa cương được dùng kết hợp với đèn led để tạo nên không gian lung linh đặc sắc.

Có thể uốn cong

Không thể không kể đến ưu điểm này của đá hoa cương. Đối với một sản phẩm cứng, bền như đá mà khi gia công nhiệt, chúng lại rất dễ bị uốn cong, từ đó mà các kiến trúc sư đã cho ra đời rất nhiều các sản phẩm nội thất với những kiểu dáng rất đặc biệt.

Dễ dàng bảo quản và bảo trì

Đá hoa cương lát sàn nhà, trong quá trình sử dụng bạn có thể dễ dàng vệ sinh, tẩy dửa bằng các dung dịch thông thường và chuyên dụng. Đặc biệt khi đá bị vỡ, sước bạn có thể dễ dàng gắn lại bằng hóa keo chuyên dụng. Đặc biệt chúng sẽ không để lại bất kỳ dấu vết nào. Mặt đá hoa cương nếu được thường xuyên vệ sinh lau chùi sẽ càng trở nên bóng loáng ví như ngọc càng lau càng bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0901.383.435
zalo logo
messenger logo